Tư vấn ngay
Mr. Cường: 0989 490 236 Mr. Thịnh: 0936 995 663 Mr. Vương: 0975 135 635Mr. Tùng PCCC: 0911 06 96 26

Những chú ý khi lựa chọn máy bơm hóa chất

Mã sản phẩm:
Bảo hành:Không
Xuất xứ:Liên hệ


Giá bán: Liên hệ. Đặt hàng

hotline

Những chú ý khi lựa chọn máy bơm hóa chất

Máy bơm hóa chất được sử dụng để bơm các loại hóa chất khác nhau như axit, kiềm, do đặc tính của từng loại dung môi, đòi hỏi máy bơm hóa chất phải có những kết cấu phù hợp cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng và nâng cao độ bền cho máy.

bom-hoa-chat

Những chú ý khi lựa chọn máy bơm hóa chất

Sau đây là một số chú ý khi lựa chọn các máy bơm hóa chất

+ Điện áp: Chọn loại 1 phase 220V/50Hz hoặc 3 phase 380V/50Hz.

+ Cột áp: Đại lượng hiển thị độ cao mà máy bơm có thể bơm được (H), thường được thể hiện rõ trên tem sản phẩm. Quý khách nên tính toán khoản cách đặt bơm và vị trí bể để có thể lựa chọn cột áp phù hợp.

+ Lưu lượng: Là lượng chất lỏng mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian (m3/h, lít/phút,…). Đại lượng này chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, ví dụ như: công suất (công suất càng lớn thì bơm càng nhiều), cột áp (càng bơm lên cao thì lượng chất lỏng càng ít),…

+ Vật liệu cấu tạo máy bơm: Quý khách nên lựa chọn những thông tin đầy đủ về máy bơm như tính ăn mòn, nồng độ, nhiệt độ hóa chất,… để có thể lựa chọn loại vật liệu cấu tạo bơm thích hợp nhất (ví dụ: nhiệt độ < 40 độ nên chọn các loại bơm có thân làm từ nhựa P.P; nhiệt độ > 40 độ thì lựa bơm làm từ PVDF hoặc inox 316,…)

may-bom-hoa-chat1

Những chú ý khi lựa chọn máy bơm hóa chất

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến độ bền của máy bơm hóa chất

+ Bơm quá nhiều loại hóa chất trong  1 máy bơm, sẽ dễ dẫn đến các phản ứng hóa học gây cháy nổ

+ Vận hành sai quy cách hoặc trong quá trình vận hành có hiện tượng bị kẹt, phát ra tiếng kêu, khó khởi động,… người sử dụng nên ngưng vận hành và tiến hành kiểm tra thiết bị.

+ Một số nguyên nhân khách quan khác từ môi trường

Máy bơm hóa chất là dụng cụ chuyên dùng để bơm hút, vận chuyển hóa chất tối ưu. Tuy nhiên, quý khách hàng khi lựa chọn mua máy bơm hóa chất cũng cần phải tham khảo trước về máy bơm và quan trọng phải lựa chọn những cửa hàng uy tín để mua máy bơm thì mới có thể đảm bảo chất lượng.

 

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :